Xuất hiện mô hình iPhone 15

02/06/2023 21:30

Loạt ảnh mô hình cho thấy iPhone 15 vẫn có 4 phiên bản, nhiều thay đổi trong thiết kế so với thế hệ trước.

Tin don ve iPhone 15 anh 1

Trang tin MacRumors đã chia sẻ video trên tay mô hình 4 phiên bản iPhone 15 được thiết kế dựa trên tin đồn. So sánh với iPhone 14, dòng iPhone 15 có một số thay đổi đáng chú ý trong thiết kế.

Tin don ve iPhone 15 anh 2

Đầu tiên, cổng kết nối bên dưới thiết bị sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C. Đây là động thái nhằm tuân thủ quy định chuẩn hóa cổng sạc cho thiết bị di động của Liên minh châu Âu (EU). Cổng cắm mới giúp người dùng sạc iPhone bằng dây cáp của MacBook và iPad.

Tin don ve iPhone 15 anh 3

Dù hình dạng cổng cắm thay đổi, tin đồn cho biết Apple vẫn duy trì chương trình Made for iPhone (MFi). Điều đó đồng nghĩa một số tính năng như sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao sẽ bị giới hạn trên cáp USB-C được chứng nhận.

Tin don ve iPhone 15 anh 4

Các cạnh của iPhone 15 được bo cong nhiều hơn, giúp người dùng cầm nắm thiết bị dễ dàng. Đối với iPhone 15 (phải) và 15 Plus, khung máy vẫn dùng chất liệu nhôm tương tự bản tiền nhiệm.

Tin don ve iPhone 15 anh 5

Trong khi đó, iPhone 15 Pro (trái) và 15 Pro Max có thể dùng khung titan thay cho thép không gỉ, bề mặt được xử lý nhám giống Apple Watch Ultra. Chi tiết này chưa xuất hiện trên mô hình bởi titan là kim loại đắt, hiếm hơn thép hoặc nhôm.

Tin don ve iPhone 15 anh 6

Chi tiết đáng chú ý khác trên 4 mẫu iPhone 15 là mặt lưng dùng kính nhám. Chưa rõ đây là lỗi trong khâu sản xuất mô hình, hay tất cả phiên bản iPhone 15 sẽ thực sự trang bị mặt lưng này. Từ iPhone 11 đến iPhone 14, mặt kính nhám chỉ xuất hiện trên dòng Pro, trong khi các model tiêu chuẩn sử dụng kính bóng.

Tin don ve iPhone 15 anh 7

Tiếp theo, lỗ khuyết Dynamic Island được cho sẽ xuất hiện trên cả 4 mẫu iPhone 15, đánh dấu sự kết thúc của dải khuyết kiểu cũ (notch). Hiện tại, Dynamic Island chỉ dành cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

Tin don ve iPhone 15 anh 8

Mô hình của iPhone 15 Pro (trái) và 15 Pro Max cho thấy nút âm lượng cảm ứng lực liền nhau. Tuy nhiên, tin đồn mới nhất xác nhận tính năng này đã bị dời sang iPhone 16 do vấn đề kỹ thuật. Vì vậy, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max vẫn sẽ dùng nút âm lượng vật lý tách biệt như trước đây.

Tin don ve iPhone 15 anh 9

Trong khi đó, cần gạt chỉnh chế độ chuông trên iPhone 15 (phải) sẽ được thay bằng nút Action, tương tự nút bấm cùng tên của Apple Watch Ultra. Người dùng có thể gán tính năng tùy thích cho bộ phận này.

Tin don ve iPhone 15 anh 10

Cách sắp xếp camera sau của iPhone 15 không thay đổi so với thế hệ trước. Tuy nhiên, iPhone 15 Pro Max nhiều khả năng trang bị camera tiềm vọng, cho khả năng zoom quang tối đa 6x.

Tin don ve iPhone 15 anh 11

Nếu đúng theo lịch trình, iPhone 15 sẽ ra mắt trong 4 tháng tới. Điều đó đồng nghĩa thiết kế sản phẩm đã hoàn thiện để chuẩn bị sản xuất hàng loạt. Những cải tiến được đồn đoán khác trên iPhone 15 gồm dung lượng RAM cao hơn, riêng dòng Pro sử dụng chip xử lý A17 Bionic và màu đỏ đậm mới.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Bạn đang đọc bài viết "Xuất hiện mô hình iPhone 15" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).