Stylist Travis Nguyễn chuẩn bị hơn 3000 trang phục cho "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", nhiều lúc bật khóc vì áp lực

18/10/2023 12:30

Travis Nguyễn cho biết, anh đã phải cân nhắc kỹ trước khi nhận lời mời từ nhà sản xuất vì sợ không đáp ứng được yêu cầu của chương trình.

Dù chưa lên sóng nhưng chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng phiên bản Việt đang nhận được sự quan tâm của khán giả khi cùng lúc quy tụ 30 mỹ nhân đình đám của Vbiz. Ở bản gốc, khán giả yêu thích chương trình không chỉ quan tâm đến yếu tố hát, nhảy mà thời trang cũng là đề tài thường xuyên được bàn luận.

Chi Pu khi tham gia Đạp gió 2023 tại Trung Quốc một phần thành công cũng nhờ gu thời trang tinh tế, cuốn hút. Chính vì vậy ở phiên bản Việt, nhà sản xuất cũng rất chú trọng tới vấn đề trang phục và người đảm nhận vai trò giám đốc thời trang cho gameshow được mong chờ này không ai khác chính là stylist nổi tiếng - Travis Nguyễn.

Stylist Travis Nguyễn chuẩn bị hơn 3000 trang phục cho Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, nhiều lúc bật khóc vì áp lực - Ảnh 1.

Stylist Travis Nguyễn.

Travis Nguyễn tên thật Nguyễn Viết Trung, sinh năm 1987. Anh là stylist tên tuổi, từng hợp tác các nghệ sĩ như Sơn Tùng MTP, Phạm Hương, Minh Hằng, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Văn Mai Hương, Mai Phương Thuý, ca sĩ Hà Phương. Anh cũng có kinh nghiệm làm các chương trình lớn như The Face, The Remix … Travis Nguyễn đang được đặt nhiều kỳ vọng trở thành nhân tố làm nên thành công cho Chị đẹp đạp gió rẽ sóng mùa đầu tiên.

Trao đổi với Travis Nguyễn, anh cho biết đã phải cân nhắc kỹ trước khi nhận lời mời từ nhà sản xuất Chị đẹp đạp gió rẽ sóng vì sợ không đáp ứng được yêu cầu của chương trình. Tuy nhiên, sau khi xem bản gốc, nhận được sự tin tưởng của nhà sản xuất, anh xem vị trí giám đốc thời trang là cơ hội lớn để bản thân trải nghiệm, hoàn thiện nghề.

"Làm việc với nhiều ngôi sao lớn, tôi sẽ biết thêm nhiều khía cạnh mới trong công việc, nhắc nhở bản thân phải luôn làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Trước những khó khăn, tôi có được nhiều kinh nghiệm, hoàn thiện hơn mỗi ngày" , stylist 8x tâm sự.

Stylist Travis Nguyễn chuẩn bị hơn 3000 trang phục cho Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, nhiều lúc bật khóc vì áp lực - Ảnh 2.
Stylist Travis Nguyễn chuẩn bị hơn 3000 trang phục cho Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, nhiều lúc bật khóc vì áp lực - Ảnh 3.

Stylist Travis Nguyễn hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt.

Theo Travis Nguyễn, việc thể hiện được tinh thần, yêu cầu của chương trình đồng thời bộc lộ được cá tính của từng ngôi sao là điều không đơn giản. Anh phải xem hết các tập phát sóng của phiên bản gốc sau đó làm việc với ekip sản xuất, giám đốc sáng tạo, biên đạo và gặp gỡ, lắng nghe các nữ nghệ sĩ tham gia chương trình để hiểu hơn về những mong muốn của họ.

"Khi tôi thu thập được kho dữ liệu thông tin lớn, phải chắt lọc lại những thứ cần thiết, xây dựng hình ảnh cho từng ‘chị đẹp’ theo đúng tinh thần của tiết mục lẫn chương trình" , Travis Nguyễn nói.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng phát sóng mùa đầu tiên nên mọi thứ còn mới mẻ. Travis Nguyễn chuẩn bị hơn 3000 bộ trang phục phục vụ cho vòng solo, sáu công diễn và ghi hình quay MV, đảm bảo cho các "chị đẹp" tỏa sáng, tự tin nhất. Anh cho biết qua mỗi vòng công diễn, hình ảnh của nữ nghệ sĩ biến hóa đa dạng, hút mắt. Ví dụ ở vòng solo, các nữ nghệ sĩ sẽ thoải mái mặc theo sở thích nhưng khi đến vòng bắt cặp theo nhóm buộc anh phải lên ý tưởng trang phục tạo sự kết nối, đồng nhất.

Travis Nguyễn chia sẻ, anh gặp không ít áp lực khi chuẩn bị một lượng trang phục lớn trong thời gian ngắn. Dù vậy, anh không cho phép bản thân mất tập trung, luôn tận tâm cống hiến cho công việc. Anh xem sự tự tin, tỏa sáng của 30 "chị đẹp" trên sân khấu là thành công của bản thân. Từ quan điểm đó, giám đốc thời trang nỗ lực làm bằng niềm đam mê, sự nhiệt huyết, mang đến chương trình những hình ảnh ấn tượng nhất.

Stylist Travis Nguyễn chuẩn bị hơn 3000 trang phục cho Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, nhiều lúc bật khóc vì áp lực - Ảnh 4.

Nhiều lần Travis Nguyễn bật khóc vì áp lực.

"Tôi tin rằng ở vai trò giám đốc thời trang, ai cũng muốn tạo nên những màn kết hợp ấn tượng, độc đáo. Song điều tôi đặc biệt ưu tiên trang phục phải thực sự phù hợp với người mặc. Tôi có gắng đồng hành xuyên suốt cùng các ‘chị đẹp’ mang đến cho họ những trải nghiệm thú vị" , anh nói.

Travis Nguyễn tiết lộ trước khi ghi hình tập tập đầu tiên, anh bị mất ngủ vì lo lắng. Có những lúc anh cùng ekip chỉnh bản vẽ, sửa đồ cho các nghệ sĩ ngay trong đêm. "Đây là một chương trình quy tụ số lượng ngôi sao lớn nhất từ trước đến giờ, ở mỗi chị mỗi cá tính. Nhiều lúc tôi bật khóc vì áp lực. Niềm đam mê nghề giúp tôi thêm động lực vượt qua những lúc gặp khó khăn" , anh giãi bày.

Theo giám đốc thời trang show "Đạp gió", anh cố gắng lồng ghép văn hóa Việt trong từng bộ váy áo để làm nổi bật yếu tố truyền thống dân tộc. Anh hy vọng chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm của khán giả Việt mà cả bạn bè quốc tế, để ngành giải trí trong nước có sức lan tỏa mạnh mẽ. Được biết chương trình sẽ lên sóng vào 28/10.