Nữ phó ban tuyên giáo huyện lừa gần 4 tỷ đồng của hụi viên

25/06/2024 12:02

Quách Ngọc Bích mở dây hụi nhưng nhiều hụi viên tham gia hốt hụi rồi không đóng lại tiền. Để có tiền lấp hụi, Bích mở nhiều dây hụi mới, dùng thủ đoạn mạo danh các hụi viên để hốt hụi, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng. Bà Bích là phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình, Bạc Liêu.

Chiều 24/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Quách Ngọc Bích (SN 1981, ngụ xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” .

Bà Bích là Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình.

Theo điều tra, từ năm 2014, Bích đứng ra làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng. Đến năm 2020 - 2021, nhiều hụi viên tham gia các dây hụi do Bích làm chủ, sau đó hốt hụi nhưng không đóng hụi lại cho Bích.

Để có tiền lấp hụi, Bích mở nhiều dây hụi mới, dùng thủ đoạn mạo danh các hụi viên để hốt hụi. Đến tháng 10/2023, Bích tuyên bố vỡ hụi do mất khả năng chi trả, chiếm đoạt của các hụi viên gần 4 tỷ đồng.

Nữ phó ban tuyên giáo huyện lừa gần 4 tỷ đồng của hụi viên- Ảnh 1.

Công an đọc lệnh khởi tố đối với bà Bích.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đang tiến hành kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm liên quan đến việc tố giác bà Quách Ngọc Bích có hành vi gian dối, mạo danh hụi viên hốt hụi đối với các dây hụi do mình làm chủ để chiếm đoạt của hụi viên.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu yêu cầu UBND huyện Hòa Bình cung cấp thông tin, và tạm dừng giao dịch với các tài sản của Bích.