Chủ tịch Phan Văn Mãi làm Tổ trưởng tổ tháo gỡ khó khăn cho các dự án

01/06/2023 00:07

(NLĐO)- TP HCM kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố để đẩy nhanh tiến độ các dự án, tránh lãng phí nguồn lực đất đai

Ngày 31-5, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi ký quyết định kiện toàn Tổ Công tác

TP HCM kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố để đẩy nhanh tiến độ các dự án - Ảnh: Hoàng Triều

Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của Tổ Công tác. Các thành viên hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và sử dụng bộ máy, nhân sự của cơ quan, đơn vị mình để thực hiện nhiệm vụ đối với nội dung thuộc chức năng và chuyên ngành quản lý.

Nhiệm vụ của Tổ Công tác là tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư trên địa bàn TP HCM (gọi tắt là dự án đầu tư) do các sở, ban, ngành của TP đang thụ lý hồ sơ.

Từ đó, giúp đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, đảm bảo đúng trình tự và thời gian theo quy định pháp luật.

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Tổ Công tác cũng rà soát các dự án đầu tư chậm triển khai do các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình chấp hành quy định pháp luật để có hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật, tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn công trình.

Đồng thời rà soát nội dung bất cập, có sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các quy định pháp luật có liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc chung cho các dự án để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng.

Bạn đang đọc bài viết "Chủ tịch Phan Văn Mãi làm Tổ trưởng tổ tháo gỡ khó khăn cho các dự án" tại chuyên mục Thời sự. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).